Game Đề Xuất

Hướng dẫn chơi Master Yi ở vị trí đi rừng – Build đồ Master Yi ở vị trí đi rừng

Master Yi là vị tướng sẽ được nâng cấp đồ họa cũng như làm lại bộ kỹ năng trong phiên bản tới.

Không chỉ được sửa lại hình dáng, chuyển động cũng như giọng lồng tiếng; mỗi kỹ năng của Yi còn được cập nhật để giải quyết vấn đề của hai lối chơi Yi khác nhau: sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật. Những người chơi trung thành với vị tướng này sẽ vẫn thấy được sự quen thuộc trong bộ kỹ năng mới, và hy vọng là cùng với đó là sự thú vị khi trở thành Master Yi.

Master_Yi_Comic_VN

Chúng tôi có ba mục tiêu cơ bản khi nâng cấp Master Yi:

Cải thiện đồ họa và hình ảnh của Master Yi, để sánh ngang với tiêu chuẩn của các vị tướng mới.

Hòa nhập những khía cạnh được người chơi ưa thích nhất của Yi trong cả hai lối chơi vào làm một lối chơi dễ hiểu và súc tích.

Nhấn mạnh vào việc sử dụng các kỹ năng của Yi một cách thuần thục để giảm sự khó chịu với người chơi trình độ thấp; và để sức mạnh của Master Yi tăng theo kỹ năng của người chơi.

Vì sao Master Yi lại được nâng cấp đồ họa?

Master Yi là một trong những vị tướng đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại. Ngày ấy, thế giới Valoran vẫn chưa có được một hướng đi vững chắc về mặt mỹ thuật và thiết kế. Trải qua những năm phát triển, chúng tôi đã tự hoàn thiện hơn rất nhiều, nhưng chúng tôi vẫn muốn bảo toàn hình ảnh cơ bản của Master Yi như một phần của lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Những thay đổi mới có thể không thực sự nổi bật, nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấyMaster Yi mới có thể hình gần hơn với những vị tướng xung quanh, anh ta có chuyển động mượt mà hơn và anh ta còn mới học được vài chiêu nhào lộn mới cho Tuyệt Kỹ Alpha, Chém Đôi và Chiến Binh Sơn Cước nữa.

Master_Yi_Skin_1s
Vì sao Master Yi lại được cải thiện thiết kế kỹ năng?

Hầu hết sức mạnh của Master Yi vật lý nằm ở sự phối hợp giữa các kỹ năng tăng sức mạnh từ Kiếm Thuật Wuju, Chiến Binh Sơn Cước và Chém Đôi. Nếu không có sức mạnh phép thuật, gần như không có lý do gì để phụ thuộc vào kỹ năng kích hoạt của bạn cả – Thiền không phải là kỹ năng phá trạng thái giao chiến tốt, và Tuyệt Kỹ Alpha đôi khi còn khiến bạn giảm sát thương theo thời gian vì phải mất thời gian bay giữa các mục tiêu.

Mặt khác, Master Yi phép thuật cần phải sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha, Thiền và Kiếm Thuật Wuju một cách rất cẩn thận để có thể tăng tối đa sát thương và thời gian sống sót. Tuy nhiên, đòn đánh thường của Yi sẽ không có ý nghĩa nhiều lắm cho đến khi có Song Kiếm Tai Ương.

Mặc dù cả hai lối chơi này đều có cái hay riêng; chúng không cần phải hoàn toàn tách biệt khỏi nhau. Có thể nào thiết kế một bộ kỹ năng bảo toàn những điểm hay nhất của cả hai lối chơi? Ngoài ra, tuy Master Yi phép thuật là một vị tướng cuối trận khá mạnh; việc đối đấu với anh ta khi đi đường là vô cùng vất vả mặc dù không hề khó; vì vậy việc giảm sức mạnh của Tuyệt Kỹ Alpha và Thiền là vô cùng cần thiết.

Master_Yi_Skin_2s
Vậy thì Master Yi phép thuật sẽ đi về nơi đâu?

Tuy lối lên trang bị thuần sức mạnh phép thuật sẽ không hẳn là lối chơi tối ưu; những Anh Hùng ưa thích Yi phép thuật sẽ tìm thấy rất nhiều yếu tố quen thuộc ở Master Yi mới. Mặc dù Tuyệt Kỹ Alpha và Thiền không còn sức mạnh áp đảo khi đi đường, bạn sẽ vẫn cần phải kiểm soát kỹ năng một cách cẩn thận để sống sót và tối ưu sát thương. Bạn sẽ còn có thêm sức mạnh từ những đòn đánh thường của Master Yi vật lý để bù lại cho Tuyệt Kỹ Alpha.

Master_Yi_Skin_3s
Vậy cuối cùng thì chơi Master Yi mới như thế nào?

Chúng tôi hình dung một Master Yi mới có thể hoàn thành nhiệm vụ ở hai vị trí; đi đường giữa hoặc đi rừng. Và lối lên trang bị sẽ không đi theo lối nửa cứng nửa sát thương của đấu sĩ thông thường. Bộ kỹ năng mới của Yi nghiêng về lối trang bị thuần sát thương, sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha để thoát khỏi giao tranh và Thiền để sống sót. Phần lớn sức mạnh của Master Yi vẫn sẽ đến từ trang bị thay vì sức mạnh tự nhiên có từ cấp độ. Về cơ bản, Master Yi sẽ có thêm nhiều lựa chọn chiến thuật, và sẽ cần phải hoàn thiện tất cả mọi kỹ năng để có thể chiến đấu hiệu quả.

Bộ kĩ năng

Chém Đôi: Master Yi đánh 2 đòn vào mỗi cú đánh thứ 7.
Chém Đôi là kĩ năng giúp Master Yi last hit tốt hơn trong giai đoạn trụ đường, tuy nhiên nếu khéo léo sử dụng, pháp sư Master Yi cũng có thể quấy rối đối phương hiệu quả hơn nhờ kết hợp Chém Đôi với Tuyệt Kĩ Alpha.
Tuyệt Kĩ Alpha: Master Yi nhảy vào cuộc chiến với tốc độ lóa mắt, gây sát thương phép lên những đơn vị trên đường và có cơ hội gây thêm sát thương phép lên lính.
Với tỉ lệ sát thương cộng thêm từ sức mạnh phép thuật cực cao, Tuyệt Kĩ Alpha là kĩ năng gây sát thương chính của Master Yi khi chơi theo hướng pháp sư đồng thời cũng là kĩ năng để ăn quái và rỉa máu rất hiệu quả.
Thiền: Master Yi tập trung tâm trí, hồi phục máu và tăng giáp vật lý và kháng phép trong thời gian ngắn.
Nếu theo hướng chơi thông thường, Thiền chỉ có tác dụng hồi một lượng nhỏ máu cũng như bảo vệ Master Yi trong một số tình huống nguy hiểm tuy nhiên khi chơi theo lối pháp sư, mỗi cú Thiền sẽ đảm bảo Master Yi được đầy bình máu.
anh-2-d1afe
Võ Thuật Wuju: Master Yi nhuần nhuyễn nghệ thuật Wuju, tăng sức mạnh các đòn đánh vật lý. Kích hoạt Võ Thuật Wuju tăng gấp hai lượng sát thương thêm trong thời gian ngắn, nhưng lượng thêm vào nội tại bị loại bỏ tạm thời sau khi hiệu ứng kết thúc.
Ở lối chơi pháp sư, Võ Thuật Wuju không phải kĩ năng chính của Master Yi mà thường được dùng để kích hoạt khả năng đặc biệt của đồ Song Kiếm Tai Ương.
Chiến Binh Sơn Cước: Master Yi di chuyển với sự nhanh nhẹn vô bì, tăng tốc độ đánh và di chuyển tạm thời cùng với miễn nhiễm hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra, giết được tướng địch sẽ hồi lại tất cả thời gian hồi chiêu của Master Yi.
Chiến Binh Sơn Cước là kĩ năng chính khiến cho lối chơi pháp sư Master Yi trở nên hữu dụng. Với khả năng hồi thời gian hồi chiêu, Chiến Binh Sơn Cước sẽ giúp Master Yi có thể sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha liên tục cũng như hồi máu với Thiên một cách không ngừng nghỉ.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG MASTER YI:

 ky-nang-noi-tai-master-yi-chem-doi Chém Đôi (Nội Tại)Master Yi công kích đối phương hai lần cứ mỗi 4 đòn đánh, đòn đánh lần thứ hai sẽ bị giảm sát thương. Khi rời khỏi giao tranh, số lần đếm cho Chém Đôi sẽ được tính lại từ đầu.
Kỹ năng nội tại giúp Master Yi có được lợi thế trong những pha đối đầu 1 vs 1. Sau mỗi 4 đòn đánh Master Yi sẽ chém 2 phát liền, đòn đánh thứ 2 trong kỹ năng sẽ bị giảm sát thương nhưng vẫn được tính là một đòn đánh thường và sẽ gây ra hiệu ứng của các trang bị như Rìu Mãng Xà.
ky-nang-q-master-yi-tuyet-ky-alpha Tuyệt Kĩ Alpha (Q)Master Yi lướt tới phía trước và tấn công lên tối đa đến 4 mục tiêu, gây sát thương vật lí lên chúng. Tuyệt Kĩ Alpha có thể gây ra sát thương chí mạng, và gây thêm sát thương lên lính và quái. Các đòn tấn công thường sẽ làm giảm thời gian hồi của Tuyệt Kĩ Alpha.
Một kỹ năng vô cùng tuyệt vời của Master Yi, khi sử dụng hắn sẽ phi thân và chém 4 mục tiêu gần nhất, kỹ năng này còn có thể gây ra sát thương chí mạng. Trong khi đang phi thân Master Yi sẽ không bị tấn công, bạn có thể né được sát thương nếu sử dụng kỹ năng này đúng lúc. Các đòn đánh thường sẽ làm giảm thời gian hồi của kỹ năng này.
ky-nang-w-master-yi-thien Thiền (W)Master Yi tiến vào trạng thái thiền định, nhanh chóng phục hồi sinh lực. Khi lượng sinh lực còn lại càng thấp, Master Yi được phục hồi càng nhiều. Trong thời gian thiền định, các đòn tấn công vào Master Yi sẽ bị giảm sát thương, nhưng tác dụng này sẽ bị giảm đi đối với các đòn tấn công từ trụ.
Đây là kỹ năng giúp Master Yi hồi lại một lượng máu đã mất, khi kích hoạt Master Yi sẽ được giảm sát thương nhận vào, máu càng thấp hắn được hồi càng nhiều vì thế kỹ năng này có thể giúp Master Yi trở thành một tướng chịu đòn trong nhiều tình huống.
ky-nang-e-master-yi-vo-thuat-wuju Võ Thuật Wuju (E)Nội tại: Tăng sát thương vật lí cho Master Yi.Kích hoạt: Các đòn tấn công thường sẽ gây ra sát thương chuẩn dựa trên sát thương vật lí của Master Yi. Hiệu quả của nội tại sẽ biến mất khi Võ Thuật Wuju đang trong thời gian hồi.
Kỹ năng giúp Master Yi có thêm sát thương mục địch là để kết liễu đối phương một cách nhanh chóng. Kỹ năng này còn tăng sát thương cho Tuyệt Kỹ Alpha giúp Master Yi có thể dọn rừng nhanh chóng ở những cấp độ đầu.
ky-nang-r-master-yi-chien-binh-son-cuoc Chiến Binh Sơn Cước (R)Nội tại: Tiêu diệt tướng sẽ làm giảm thời gian chờ của các kĩ năng còn lại. Lượng thời gian giảm xuống này sẽ ít hơn khi hỗ trợ. Kích hoạt: Master Yi tăng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công, đồng thời miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm.Khi kích hoạt, hỗ trợ và tiêu diệt tướng sẽ tăng thời gian tồn tại của Chiến Binh Sơn Cước.
Là kỹ năng cuối của Master Yi, khi kích hoạt hắn sẽ không bị làm chậm và được tăng đáng kể tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Kỹ năng này là một lợi thế khi đi săn người, Master Yi có thể tiếp cận và tiêu diệt đối phương rồi nhanh chóng rút lui an toàn. Khi tiêu diệt được đối phương, kỹ năng này được tồn tại thêm vài giây, và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác đủ để Yi có thể sử dụng chúng ngay tức khắc.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ Master Yi:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc-vang-giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc-xanh-khang-phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level)
(+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc-do-sat-thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc-tim-xuyen-giap (1) (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc-tim-xuyen-giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Master Yi:
bang-bo-tro-master-yi

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Master Yi:

bang-ky-nang-master-yi1

Phép Bổ Trợ:

toc-bien ki-nang-bo-tro-trung-phat

Cách Lên Đồ cho Master Yi:

Giai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng Rựa Thợ Săn và 5 Bình Máu
rua-tho-san-300binh-mau-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Master Yi Kiếm Hải Tặc và Giày Thường để có thêm sát thương và khả năng hút máu. Nếu đi gank tốt hãy nhanh chóng hoàn thành Gươm Của Vua Vô Danh.
kiem-hai-tac-TBLMHTgiay-thuong-TBLMHTguom-vo-danh-TBLMHT

kiem-hai-tac-TBLMHT Kiếm Hải Tặc +25 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.Kích hoạt Duy Nhất: Gây 100 sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 25% trong 2 giây (120 giây thời gian hồi).
giay-thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại DUY NHẤT: +25 tốc độ di chuyển.
guom-vo-danh-TBLMHT Gươm Của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này bạn cần phải lên Vô Cực Kiếm càng sớm càng tốt, vì thế đòi hỏi bạn cần phải đi gank thật tốt thì mới có thể hoàn thành được trang bị này, tiếp đến là Ma Vũ Song Kiếm, đừng quên nâng cấp Giày Thường thành Giày Cuồng Nộ để lấy thêm tốc độ đánh.

  • Vô Cực Kiếm gia tăng thêm sát thương vật lý, tỉ lệ đánh chí mạng và tăng sát thương khi đánh chí mạng, nếu lên được trang bị này và một khi Yi tung kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha có chí mạng thì vô cùng đau.
  • Ma Vũ Song Kiếm gia tăng thêm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tỉ lệ đánh chí mạng, một trang bị rất thích hợp với Master Yi.

ma-vu-song-kiem-TBLMHTgiay-cuong-no-TBLMHT  vo-cuc-kiem-TBLMHT

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng. Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.
ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Master Yi là Cung Xanh và Giáp Thiên Thần.

  • Cung Xanh gia tăng một lượng sát thương vật lý khá nhỏ nhưng nó mang lại khả năng xuyên giáp lên đến 35%, một trang bị giúp gia tăng sát thương lên những tướng có nhiều giáp.
  • Giáp Thiên Thần cho thêm một mạng giúp tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

cung-xanh-TBLMHT giap-thien-than-TBLMHT

cung-xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp
giap-thien-than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị  cho Master Yi bao gồm:

giay-cuong-no-TBLMHT ma-vu-song-kiem-TBLMHT vo-cuc-kiem-TBLMHTguom-vo-danh-TBLMHT cung-xanh-TBLMHT giap-thien-than-TBLMHT

Cách Chơi Master Yi:

Khởi đầu ở bùa xanh, cố gắng không dùng đến phép Trừng Phạt để nhanh chóng tiến đến và lấy bùa đỏ. Kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để dọn dẹp các bầy quái trong rừng một cách nhanh chóng sau đó tiến ra các đường để gank giúp đồng đội có thể an tâm hơn để farm. Khi đi gank, hãy kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) sau đó dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để tiếp cận mục tiêu tiếp đó là những cú chém thường để giảm thời gian hồi của Tuyệt Kỹ Alpha (Q), nếu may mắn sẽ có mạng cho bạn.

Khi có được kỹ năng Chiến Binh Sơn Cước (R) thì những cuộc đi gank của Yi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R), kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q)để tiếp cận mục tiêu sau đó thì kết liễu hắn, nếu còn có địch ở gần đó thì đừng lo gì cả vì mỗi lần sử dụngChiến Binh Sơn Cước (R) mà bạn có được mạng thì kỹ năng này sẽ tăng thêm thời gian tồn tại. Lúc này có 2 phương án cho bạn lựa chọn, 1 là chơi khô máu, 2 là rút lui an toàn. Trường hợp còn thấp máu có khả năng bị nằm xuống thì hãy dùng kỹ năng Thiền (W) để hồi lại một lượng máu. Kỹ năng Thiền (W) còn giúp Yi bẫy mục tiêu rất tốt, trường hợp đang đối đầu với một tướng địch và bạn đang bị bất lợi hãy dùng kỹ năngThiền (W) để hồi máu và giảm đi lượng sát thương mà đối phương đang tung ra, cảm thấy đối phương đã hết kỹ năng để sử dụng và bạn có được một lượng máu đủ để cầm cự thì hãy dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q)ngay lúc đó, kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và bồi thêm những đòn đánh thường.

Trong giao tranh tổng, hãy lựa chọn tướng địch yếu máu và dễ chết nhất để làm mục tiêu, kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) tăng tốc độ các kiểu, kích hoạt Võ Thuật Wuju (E) và dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) lên mục tiêu yếu nhất, hãy kết liễu hắn thật nhanh, lúc này thì Tuyệt Kỹ Alpha (Q) cũng đã được hồi lại và tiếp tục chuỗi combo như thế lên tướng chủ lực của đối phương. Hãy nhớ rằng, Master yi khá là yếu máu, nếu bị chọn làm mục tiêu thì sẽ chết trong tic tắc mà thôi vì thế không nên hổ báo mà lao vào trước tránh bị đối phương dồn sát thương vào mặt.

Master Yi là một vị tướng dễ chơi, thích hợp cho những người mới tập chơi Liên Minh Huyền Thoại, hãy cố gắng tập luyện vài lần là sẽ làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Anti-spam image

Scroll To Top